Wednesday, 12/08/2020 - 13:16|
Kỷ Niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020)

TUYÊN TRUYỀN SÁCH THÁNG 6

Kính thưa các thầy cô giáo và các bạn học sinh thân mến!

Với mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục, thúc đẩy sự nghiệp giáo dục phát triển toàn diện đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Chính Phủ, Bộ giáo dục - đào tạo và các Bộ, Ngành ban hành nhiều quy định liên quan đến giáo viên, cán bộ quản lý ngành giáo dục đào tạo.

Nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục là lực lượng nòng cốt trong việc phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục. Đảng, Nhà nước luôn coi trọng việc xây dựng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục và chính sách chăm lo cho thầy, cô giáo.

Để nắm bắt kịp thời chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và các quy định pháp luật mới của Bộ giáo dục và đào tạo về vấn đề trên nhà xuất bản lao động phát hành cuốn sách “Luật giáo dục và những quy định mới nhất về giáo dục đào tạo”. Sách có độ dày 824 trang và được in trên khổ giấy 19 x 27cm.

Sách gồm có 5 phần hướng dẫn công tác quản lý trong nhà trường từ mầm non đến tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên.

Ở mục 5 - phần 1 trang 270: Quy định mới về tuyển dụng và chính sách đối với cán bộ, giáo viên, viên chức trong ngành giáo dục.

Trang 284 quy định về chế độ làm việc đối với giáo viên phổ thông: Văn bản này quy định chế độ làm việc đối với giáo viên gảng dạy tại các cơ sở giáo dục phổ thông bao gồm: nhiệm vụ của giáo viên; thời gian làm việc trong một năm; định mức tiết dạy; chế độ giảm định mức tiết dạy và quy đổi các hoạt động khác ra tiết dạy.

Tiếp đến trang 324 là quy định về thôi việc và thủ tục nghỉ hưu đối với công chức viên chức.

Để tìm hiểu thêm về cuốn sách xin mời bạn đọc hãy đến thư viện nhà trường. Hy vọng cuốn sách sẽ mang đến cho các thầy cô giáo nhiều thông tin bổ ícH.

Sau đây là một số hình ảnh buổi tuyên truyền:

Tác giả: TẠ HUYỀN
Nguồn:Thư Viện Copy link