HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG, ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH !

Wednesday, 12/08/2020 - 09:47|
Kỷ Niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020)
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày sách Việt Nam

Kính thưa quý thầy cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

 

       Hoà trong không khí cả nước tổ chức ngày sách Việt Nam lần thứ 7 năm 2020, Thư viện nhà trường đã xây dựng hoạch hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam từ ngày 08 tháng 5 đến ngày 14/5/2020 với chủ đề “ Sách – Tri thức của nhân loại”.

        Như chúng ta đã biết,trong đời sống tinh thần của mỗi người, sách là sản phẩm văn hóa tinh thần, là kho tàng tri thức đóng vai trò rất quan trọng, là người thầy vĩ đại thắp sáng trong mỗi chúng ta nguồn tri thức vô tận. Dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả. Có thể nói sách là những người bạn gần gũi chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn của mỗi chúng ta. Ở thời đại nào, con người cũng lấy việc học, việc đọc là một trong những phương cách để hoàn thiện nhân cách con người, để tiến bộ trong cuộc sống cá nhân và đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội. Cha ông ta đã coi việc đọc sách là một hành vi văn hóa cao đẹp. Cổ nhân xưa khuyên rằng: “Hãy tích cực đọc sách để mở mang tri thức, rèn luyện nhân cách”

Vâng, nhận thấy tầm quan trọng của sách, ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày Sách Việt Nam nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách. Đây thật sự là niềm vui lớn cho những người yêu sách.

        Ngày Sách Việt Nam là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội. Góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, là dịp để tôn vinh giá trị, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội.

Đọc sách là cách thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của mình đối với lớp lớp người đi trước đã không ngần ngại cống hiến, hi sinh vì sự phát triển tri thức của nhân loại. “Hãy đọc sách để khai phóng tư duy; đọc sách để tiến bộ; đọc sách để cùng chung sống”.

      Thực hiện công văn số 208 /PGDĐT-GDTX ngày 05/5/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Thị xã Phổ Yên về việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 năm 2020. Thư viện nhà trường đã triển khai kế hoạch Ngày sách Việt Nam nhằm đáp ứng tình hình dịch bệnh covid-19 với các nội dung như sau:

1. Phát động phong trào đọc sách trong cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh:

- Tổ chức tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa và các hoạt động của ngày Sách Việt Nam. Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nâng cao ý thức trong công tác phòng chống dịch Covid-19, tự bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng, tự giác khai báo y tế tự nguyện, thông báo kịp thời với cớ sở y tế về tình hình sức khỏe nếu có yếu tố, biểu hiện nghi nhiễm bệnh Covid-19.

- Tuyên truyền về ngày sách Việt Nam 21/4, ngày Sách và bản quyền thế giới 23/4 trên Website của nhà trường; trong hoạt động phát thanh măng non của Liên Đội, giáo viên chủ nhiệm phổ biến kế hoạch hưởng ứng ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 đến từng lớp.

2. Treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền về ngày Sách Việt Nam lần thứ 7, năm 2020.

3. Tổ chức các hoạt động với nội dung “Đọc sách , nâng cao trí tuệ vượt qua nỗi lo dịch bệnh” thiết thực, gần gũi, phù hợp với mục đích và yêu cầu đã đề ra.

- 15 phút đầu giờ các ngày trong tuần các lớp tiến hành đọc sách báo tại lớp (mượn sách tại Thư viện).

Phát động phong trào đọc sách tới toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường. Hướng dẫn kĩ năng tìm kiếm thông tin và kĩ năng đọc, chọn sách phù hợp với tâm lý lứa tuổi, phù hợp với mục tiêu giáo dục và tình hình thực tiễn của đơn vị… thông qua chương trình phát thanh măng non ngày (8/5/2020 đến ngày 13/5/2020);

- Tổ chức trưng bày triển lãm sách tại Thư viện chào mừng ngày sách Việt Nam lần thứ 7.

- Tăng cường cho mượn sách về nhà thông qua hoạt động của tổ công tác Thư viện. Khuyến khích các em học sinh tham gia hưởng ứng ngày đọc sách tại thư viện, lớp học bằng hình thức theo khối, lớp hoặc cho học sinh mượn sách về đọc tại lớp, tại nhà.

- Phát động phong trào đọc sách tới toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh trong nhà trường. Tham gia các câu lạc bộ đọc sách trên các trang mạng chính thống.

- Phát động phong trào và tổ chức quyên góp nhằm xây dựng tủ sách nhiều về số lượng, đa dạng về đầu sách đáp ứng nhu cầu của học sinh trong trường học.

* Phát động hai cuộc thi

- Thi vẽ tranh với chủ đề “Cuốn sách em yêu” . Hình thức thi: Cá nhân dành cho tất cả các em học sinh trong nhà trường. Bài thi thể hiện trên giấy A3. (Những bài thi đẹp nhất sẽ được lựa trọn trưng bày tại Thư viện nhà trường)

- Thi “Kể chuyện Bác Hồ”, “Giới thiệu sách”: Hình thức: Cá nhân học sinh kể một câu chuyện về Bác Hồ hoặc giới thiệu một cuốn sách mà mình yêu thích, tự quay video và gửi về Ban tổ chức.

Các nội dung thi phải phù hợp với lứa tuổi, có tính chất giáo dục cao đặc biệt có ý nghĩa truyền cảm hứng và lòng ham mê đọc sách cho người khác.

Sau đây là một số hình ảnh phát động hưởng ứng ngáy Sách Việt Nam lần thứ 7:


Tác giả: TẠ HUYỀN
Nguồn:Thư Viện Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 33
Tháng 08 : 393
Năm 2020 : 13.457