Wednesday, 12/08/2020 - 14:23|
Kỷ Niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020)

TUYÊN TRUYỀN PHÒNG, CHỐNG DỊCH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO VIRUT CORONA

Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ và Công văn số 79-CT/TW ngày 29/01/2020 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và việc triển khai phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona  gây ra ở địa phương.

Theo thông tin cập nhật đến sáng ngày  02/02/2020 dịch viêm đường hô hấp cấp chủng mới của virut corona đã xuất hiện tại 27 quốc gia và vùng lãnh thổ làm 305 người chết, hơn 14.500 người nhiễm có 43.000 người đang được theo dõi  tại Việt Nam có 7 người mắc trong đó có 04 người Việt Nam. Ngày 01/02/2020 Thủ tướng chính phủ đã công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut corona gây ra để tiếp tục đẩy mạnh phòng chống dịch bệnh.

Theo dõi và quản lý tốt sức khỏe học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh. Khi có hiện tượng bất thường hoặc dịch bệnh xảy ra cần thông báo ngay cho cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời, kiên quyết không để dịch lây lan trong trường học.

Hướng dẫn học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính; khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc;

Tăng cường vitamin C, giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi. Cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp, đeo khẩu trang, thường xuyên phòng khử trùng bằng chất sát khuẩn, khử trùng lớp học trường học.

Triển khai mạnh mẽ hoạt động vệ sinh phòng bệnh tại lớp học và trường học. Đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn bán trú, cung cấp đủ nước uống, nước sạch cho học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường, thường xuyên làm vệ sinh môi trường, vệ sinh khử khuẩn lớp học, trường học…

Dưới đây là một số hình ảnh:

Tác giả: Kim Ngân
Nguồn:y tế Copy link