Saturday, 27/11/2021 - 06:58|

BÀI TUYÊN TRUYỀN TĂNG CƯỜNG TUYÊN TRUYỀN PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID - 19

(Thời gian thực hiện: Thứ 3 ngày 04 tháng 05 năm 2021)

Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân  mến!

Các em học sinh thân mến,hiện tại  tình hình dịch covid-19 vẫn còn đang diễn biến phức tạp trên thế giới nói chung và việt nam nói riêng. Thực hiện tốt  công văn 19 của thủ tướng chính phủ và thực hiện công văn số 252 của PGD ĐT Phổ Yên về việc cường tổ chức các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình hiện nay, để đảm bảo an toàn cho các em học sinh tại trường học .Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 Trường TH Bắc Sơn đưa ra 1 số thông tin  để giúp các em phòng tránh  bệnh tốt nhất . Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid -19 yêu cầu các bậc phụ huynh các em học sinh thực hiện nghiêm 1 số yêu cầu sau :
Các em học sinh trước khi đến trường được nhà trường bố trí  theo dõi sức khỏe  bằng cách đo thân nhiệt hằng ngày... Khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe (ho, sốt, khó thở...) phải thông báo cho giáo viên chủ nhiệm và ban giám hiệu nhà trường, trạm y tế để được khám, tư vấn và điều trị kịp thời.

Cha mẹ học sinh không vào trong khu vực trường học. Bảo vệ nhà trường hạn chế cho người không có nhiệm vụ vào trường, Nhà trường có biển thông báo cụ thể kế hoạch của các trường trước cổng trường.
Nhà trường yêu cầu cán bộ, giáo viên, học sinh thường xuyên rửa tay với nước sạch và xà phòng, dung dịch sát khuẩn tay  trước khi vào lớp học, sau mỗi giờ ra chơi, sau khi đi vệ sinh và khi thấy tay bẩn; phối hợp với phụ huynh học sinh theo dõi sức khỏe của học sinh hằng ngày; khuyến khích học sinh, giáo viên đeo khẩu trang thông thường khi đến trường, khi tham gia giao thông, nơi tập trung đông người; bảo đảm cho các phòng học được thông thoáng, tăng cường thông gió tự nhiên bằng cách mở cửa sổ, cửa ra vào.
Thực hiện vệ sinh khử khuẩn trường, lớp, bỏ rác đúng nơi quy định, nhất là khăn giấy sau khi sử dụng, khẩu trang (nếu dùng một lần) khi thay phải được bỏ ngay vào thùng rác và rửa tay bằng xà phòng và nước sạch.

Để bảo đảm an toàn sức khoẻ,phụ huynh, học sinh,giáo viên  cần nghiêm túc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn. Học sinh nên đeo khẩu trang đi đến trường, trên đường từ trường về nhà và nơi tập trung đông người; thường xuyên rửa tay bằng nước sạch, xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay  trước khi vào lớp học, sau mỗi giờ ra chơi, sau khi tháo bỏ khẩu trang, sau khi đi vệ sinh... Học sinh lưu ý không nên dùng chung các đồ vật cá nhân như cốc, chai nước, khăn tay...; nên sử dụng bình nước uống cá nhân.

Dịch bệnh Covid -19 vẫn đang diễn biến phức tạp, số người nhiễm bệnh và tử vong trong cả nước ngày càng tăng. Để chủ động phòng chống dịch Covid-19, Bộ Y tế đã ra thông điệp 5K: “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế”, kêu gọi mọi người cùng nhau thực hiện việc chung sống an toàn với dịch bệnh.

- KHẨU TRANG: Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.

- KHỬ KHUẨN: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế...). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.

- KHOẢNG CÁCH: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.

- KHÔNG TẬP TRUNG: không tập trung đông người.

- KHAI BÁO Y TẾ: Thực hiện khai báo Y tế trên App NCOVIcài đặt ứng dụng Bluezone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vn để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hãy gọi điện cho đường dây nóng của Bộ Y tế 19009095, hoặc đường dây nóng của y tế địa phương để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh đảm bảo an toàn.

Trường tiểu học Bắc Sơn tiếp tục tuyên truyền các biện pháp cơ bản phòng chống dịch như: Đeo khẩu trang khi đi từ nhà đến trường và từ trường về nhà; kiểm tra thân nhiệt rửa tay bằng xà phòng và sát khuẩn tay nhanh; hy vọng các em học sinh  phối hợp tốt để cùng nhau góp sức, chung tay trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh.

HÃY GIỮ AN TOÀN CHO BẠN, GIA ĐÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19./.

Tác giả: Kim Ngân
Nguồn:y tế Copy link