HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG, ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH !

Monday, 27/06/2022 - 03:27|
Chào mừng các bạn đến với Cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Bắc Sơn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MÔ HÌNH "LIÊN ĐỘI 3 TỐT" CHÀO MỪNG NGÀY 15 THÁNG 5

 Mô hình "Liên đội  3 tốt” gồm những nội dung sau:

a. Quản lí tốt:

- Hồ sơ sổ sách: Liên đội có các loại sổ sách theo mẫu do Hội đồng Đội Trung ương ban hành thống nhất cả nước.

+ Hồ sơ sổ sách ghi chép sạch sẽ, đầy đủ các nội dung hoạt động đã, đang và sẽ triển khai, phản ánh sinh động tất cả các hoạt động Đội, công tác nhi đồng và phong trào thiếu nhi.

+ Hồ sơ sổ sách được cất giữ cẩn thận, sử dụng đúng mục đích, đúng nội dung theo quy định. Việc lưu giữ hồ sơ sổ sách của Đội theo năm học và theo nhiệm kỳ.

- Quản lý đội viên:

+ Thực hiện đầy đủ quy trình bồi dưỡng kết nạp đội viên, lễ công nhận chi đội, lễ trưởng thành đội viên...Duy trì tốt việc Đội viên đeo khăn quàng đỏ, tham gia sinh hoạt và các hoạt động tập thể của Đội.

+ Thực hiện đúng điều lệ Đội TNTP Hồ Chí  Minh và chương trình “Dự bị đội viên”.

+ Thực hiện tốt việc bàn giao đội viên, thiếu nhi về sinh hoạt hè.

+ Triển khai có hiệu quả chương trình “Rèn luyện Đội viên” sửa đổi theo quy định của Hội đồng Đội Trung ương.

b. Sinh hoạt tốt:

- Tổ chức tốt các hình thức sinh hoạt chi đội, liên đội và sinh hoạt Sao nhi đồng.

- Nội dung sinh hoạt phù hợp với các chủ đề, chủ điểm, các ngày lễ lớn của địa phương, quê hương, đất nước và chương trình công tác Đội, phong trào thiếu nhi của năm học do Hội đồng Đội cấp trên ban hành.

- Đổi mới hình thức sinh hoạt đảm bảo phong phú, hấp dẫn thiếu nhi tham gia như: Văn hoá văn nghệ, sinh hoạt nhóm, mô hình “Sao tự quản”; bồi dưỡng đôi ngũ phụ trách Sao; Duy trì các cuộc thi, liên hoan: “Sao nhi đồng chăm ngoan”, “Phụ trách sao giỏi”

- Trong sinh hoạt lập ra được chương trình công tác hàng tuần, tháng, quý, năm, theo chủ đề, chủ điểm gắn với các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hoá - xã hội của địa phương. Cần phát huy tinh thần tự quản và quyền tham gia của trẻ em trong sinh hoạt và tham gia các hoạt động của Đội dưới sự hướng dẫn của phụ trách.

- Khi tổ chức các hoạt động của Đội, cần linh hoạt cả về thời gian, không gian và địa điểm, không chỉ tổ chức trong nhà mà tổ chức ngoài trời, tại các khu di tích lịch sử...

c.  Phong trào tốt:

- Triển khai có hiệu quả các chương trình lớn theo năm học, các phong trào, cuộc vận động, trọng tâm là các phong trào “Thiếu nhi thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy”, phong trào “Nghìn việc tốt”, “Giúp bạn đến trường”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Vì đàn em thân yêu”...và các hoạt động lớn do Hội đồng Đội cấp trên triển khai.

- Phát hiện mô hình, nhân tố mới, tuyên truyền về gương người tốt, việc tốt; phát huy sáng kiến của các cấp bộ Đội và đội viên, tiếp tục đổi mới đa dạng hoá các hình thức hoạt động của Đội phù hợp với điều kiện của của đơn vị, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện về Đức – Trí - Thể - Mỹ cho thiếu nhi.

- Hướng dẫn cho thiếu nhi tham gia viết bài cho các báo của Đội, bảng tin Măng non và các phương tiện thông tin đại chúng...

2. Biện pháp thực hiện:

- Xây dựng kế hoạch hướng dẫn xây dựng mô hình Liên đội “ 3 tốt”.

- Thành lập Ban chỉ đạo

- Theo dõi, chỉ đạo các chi đội thực hiện, phát động rộng rãi trong toàn liên đội thi đua thực hiện tốt cuộc vận động.

- Hướng dẫn các chi đội đăng ký thực hiện phong trào, giới thiệu các mô hình, các gương điển hình để cuối học kỳ nhà trường cùng với Liên đội tổ chức tuyên dương khen thưởng những cá nhân, tập thể chi đội có thành tích Suất sắc trong việc thực hiện Liên đội “ 3 tốt”.

Sau đây một số hình ảnh:


Tác giả: Trường Tiểu học Bắc Sơn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 23
Tháng 06 : 1.304
Năm 2022 : 13.532