GIỚI THIỆU VỀ NHÀ TRƯỜNG

 

     Trường Tiểu học Bắc Sơn được thành lập ngày 19 tháng 12 năm 1992 trên cơ sở tách ra từ trường PTCS Bắc Sơn. Trường gồm 01 điểm trường với diện tích 6292 m2đặt tại tổ dân phố A1 của phường Bắc Sơn, thị xã Phổ Yên.

Ngày đầu mới được thành lập, nhà trường có tổng số 13 lớp với 415 học sinh và 17 cán bộ, giáo viên, trong đó có 5 cán bộ, giáo viên là đảng viên. Trải qua quá trình xây dựng và phát triển, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các cấp ủy Đảng, chính quyền và ngành giáo dục cùng với sự cố gắng, nỗ lực của tập thể sư phạm nhà trường, ngày 17 tháng 6 năm 1999, Trường Tiểu học Bắc Sơn vinh dự là một trong số 4 trường Tiểu học đầu tiên của tỉnh Thái Nguyên được Bộ GD&ĐT kiểm tra, công nhận trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 1996 - 2000. Từ đó tới nay, nhà trường luôn phấn đấu duy trì, củng cố và từng bước nâng cao chất lượng các tiêu chuẩn của trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

    Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, nhà trường luôn thực hiện tốt công tác tham mưu với các cấp ủy Đảng, chính quyền và ngành giáo dục, đồng thời phối hợp chặt chẽ với Ban đại diện cha mẹ học sinh trong việc đảm bảo các điều kiện phục vụ cho công tác dạy và học. Cơ cấu tổ chức bộ máy của nhà trường đảm bảo theo đúng quy định, thực hiện có hiệu quả công tác quản lý hành chính, quản lý các hoạt động giáo dục, quản lý cán bộ, giáo viên, nhân viên, quản lý tài chính, đất đai, cơ sở vật chất... Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn nỗ lực trong công tác, đoàn kết vượt qua mọi khó khăn, không ngừng học tập, rèn luyện để nâng cao phẩm chất chính trị và chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao. Cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học từng bước được cải thiện; mối quan hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hội được củng cố và phát huy hiệu quả, tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động của nhà trường. Chất lượng và hiệu quả giáo dục toàn diện của nhà trường từng bước được nâng lên, đáp ứng được mục tiêu giáo dục. Từ khi được thành lập đến nay, trường có nhiều năm liên tục đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc, chi bộ Đảng của nhà trường nhiều năm liền được công nhận đạt chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu; công đoàn trường nhiều năm liên tục được công nhận đạt vững mạnh xuất sắc.

Năm học 2018 - 2019, nhà trường có 14 lớp với 416 học sinh. Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên trong biên chế là 20, trong đó số cán bộ giáo viên, nhân viên có trình độ đào tạo trên chuẩn là 19/20 (Thạc sĩ 01, Đại học 09, Cao đẳng 09). Chi bộ nhà trường có 17 đảng viên, đạt tỉ lệ 85% so với tổng số cán bộ giáo viên, nhân viên. Cơ sở vật chất của trường đã được đầu tư xây dựng tương đối khang trang; cảnh quan môi trường thường xuyên được tu bổ, chăm sóc đảm bảo xanh, sạch, đẹp, phục vụ hiệu quả cho công tác dạy học và tổ chức các hoạt động giáo dục của nhà trường.

    Mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường trong giai đoạn tới là tiếp tục củng cố, duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chuẩn của trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, từng bước tiếp cận các tiêu chuẩn của trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 theo quy định. Để hoàn thành được mục tiêu, nhà trường cần phải tăng cường phát huy nội lực; thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các tổ chức, ban ngành, đoàn thể của địa phương và Ban đại diện cha mẹ học sinh trong việc thực hiện công tác xã hội hóa giáo dục; tích cực tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền các cấp và ngành GD&ĐT tiếp tục quan tâm đầu tư giúp đỡ nhà trường về mọi mặt, đặc biệt là đối với công tác xây dựng, cải tạo, bổ sung cơ sở vật chất để từng bước đạt được các tiêu chuẩn của trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

    Một số hình ảnh về nhà trường:

 

 

Tác giả: Nguyễn Nhật Cường

Tải file đính kèm:gioi_thieu_ve_nha_truong_2410201818.doc